อาหารพืช+วายไอซีดีดีพลัส+บริษัท เยสไอแคน คอเปอเรชั่น+ที่ใหม่ดีกว่าเดิม ขั้นเทพ ดีราคาถูกต้องใช้ เพื่อความสบรูณ์ของต้นไม้ สุดยอดของอนาคตที่รอมานาน
จุลินทรีย์กำจัดเพลี้ยแป้ง ประกอบด้วยเชื้อราบูวาเรีย และเชื้อราเมธาไรเซียม ใช้ผสมน้ำฉีดพ่นบริเวณที่มีเพลี้ยแป้งที่ลำต้น ใบ และลูกของมะละกอ ในช่วงเวลาบ่าย ทุก 3-7 วันอย่างต่อเนื่อง 2-3 ครั้ง การใช้เชื้อราบูวาเรียควรผสมดับเบิ๊ลอีคุมไข่แมลงหรือสารจับใบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายได้ดีขึ้น
เชื้อราบูวาเรียกำจัดเพลี้ยแป้งในมะละกอ
อยากให้แข็งแรงไร้โรค ต้องดูคะ..
บทความเกี่ยวกับมะละกอ และเพลี้ยแป้ง
มะลอกอ (Papaya)เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งมีความสุง 5-10 เมตร ถิ่นกำเนิดเดิมมาจากอเมริการกลาง ได้นำเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ผลของมะละกอดิบ มีสีเขียวมีบางสายพันธุ์ผลดีมีสีทอง เมื่อสุกแล้วจะมีเปลือกสีเหลืองส้ม และมีบางพันธุ์มะละกอสุกเปลือกยังสีเขียวแก่มีสีเหลืองแซม เนื้อในมะละกอดิบมีสีขาวแกมเหลือง ผลสุกเนื้อในมีสีเหลือง จนถึงแดงฉ่ำ การนำมากินได้ทั้งผลดิบและผลสุก ผลดิบนำมาทำเป็นอาหาร กับข้าว หรือทำส้มตำซึ่งเป็นอาหารไทย เป็นที่นิยมรับประทานในภาคเหนือ ภาคอิสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับในภาคใต้มีบ้างไม่มากนัก เนื้อสุกเป็นผลไม้รสชาดดีแล้วแต่สายพันธุ์ มะละกอเป็นพืชหรือผลไม้ล้มลุกที่มีอายุข้ามปี ใบมะละกอมีลักษณะเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว เป็นแฉก 5-9 แฉก เกาะกลุ่มอยู่ด้านบนสุดของลำต้น ภายในก้านใบและใบมียางเหนียวสีขาวอยู่มะละกอบางต้นอาจมีดอกเพียงเพศเดียว แต่บางต้นอาจมีดอกได้ทั้งสองเพศก็ได้ ผลเป็นรูปรี อาจหนักได้ถึง 9 กิโลกรัมผลดิบมีสีเขียวและมีน้ำยางสีขาวสะสมอยู่ที่เปลือก ส่วนผลสุกเนื้อในจะมีสีเหลืองถึงส้ม มีเมล็ดสีดำเล็ก ๆ อยุ่ภายในกินไม่ได้ มะละกอมีสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โปรตีน ไขมัน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม ไทอะมิน ไรโบฟลาวีน ไนอะซิน กรดแอสคอร์บิค
มะละกอใบเหลือง รากเน่า
โมบายจำหน่ายปุ๋ยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร.080-0587589
ชุดทดลองใช้ 6 แค็ปซูล ราคา 300 บาท ใน 1 กระปุก มี 120 แค็ปซูล ราคา 2,500 บาท
พิเศษ! ราคาสมาชิก4,500 บาท (รวมกันได้ทั้งชนิดเม็ดและชนิดน้ำ)ใช้ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน
สมัครสมาชิก 500บาท เลือกรับสินค้าทดลอง ฟรี 1ชิ้น ตามด้านล่าง ,ซื้อครั้งต่อไปมีส่วนลดอีก 1,000บาท
ชุด A สบู่นาโน 1 ก้อน ราคา 500 บาท+ คู่มือสินค้าพร้อมรายละเอียดเพื่อสร้างรายได้ 1 เล่ม
ชุด B ครีมกันแดดนาโน 1 กล่อง ราคา 500 บาท+คู่มือสินค้าพร้อมรายละเอียดเพื่อสร้างรายได้ 1 เล่ม
ชุด C บรัชออนกลิ่นผลไม้ 1 กล่อง ราคา 500 บาท+ คู่มือสินค้าพร้อมรายละเอียดเพื่อสร้างรายได้ 1 เล่ม
ชุด D อาหารเสริมพืช 20 แคปซูล ราคา 1,000 บาท+คู่มือสินค้าพร้อมรายละเอียดเพื่อสร้างรายได้ 1 เล่ม
ชุด E ปุ๋ยน้ำ 50 ซีซี 1 ขวด ราคา 500 บาท+ คู่มือสินค้าพร้อมรายละเอียดเพื่อสร้างรายได้ 1 เล่ม
จัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ EMS ด่วน ฟรี ทั่วประเทศ
สนใจ/สั่งซื้อ คุณนิคมรัตน์ สาลีทำ โทร.0800-587-589 ; 085-181-4656
ตัวแทนจำหน่าย +ขาย+ แค็ปซูลนาโน
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และ ผู้บริหารคลังสินค้าจังหวัดอยุธยา
เชื้อราบิววาเรีย สารเอสบี ไอไรท์ไรซ์โกลด์ คู่ขวัญนาโนหัวเชื้อเข้มข้น เอ็นฟังก์ชั่น
ของดีไม่จำเป็นต้องขายแพง ถ้าหลอกลวง คงไม่เสียเวลามาขายราคาถูกๆ กระปุกละ120เม็ด ใช้ 1เม็ดต่อไร่ ต้นทุน 20 บาทต่อ 1
ไรซ์โกลด์ เป็นสารอินทรีย์สังเคราะห์ชนิดใหม่ ใช้สำหรับป้องกันเชื้อรา ในมะละกอเป็นสารอินทรีย์ที่พืชสามารถดูดซึมได้ไว ต่อต้านและป้องกันและยังยั้งเชื้อราพืชทุกชนิด ออกฤทธิ์เร็วได้ผลฉับไว ป้องกันโรคกามใบแห้ง ใบขีดสีน้ำตาลในข้าว ใบจุดสีน้ำตาล กาบใบเน่า โคนเน่า เน่าคอดิน ต้นเน่า ราแป้ง ราน้ำค้าง ราดำ โรคแอนแทรคโนส ใบไหม้ โรคใบเหี่ยว และโรคแคงเกอร์
ปุ๋ยแค็ปซูลนาโนคู่กับนาโนพลัส เพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน ไม่ต้องแบกให้หนักเป็นอาหารเสริมพืชสูตรแคนนาดา ประสิทธิภาพสูงโปรตัสเซียมมากกว่า 8 เปอร์เซนต์ ฟอสฟอรัสมากกว่า 15เปอร์เซนต์ ไนโตรเจนสูง มากกว่า 15เปอร์เซนต์ ปุ๋ยนาโนอาหารเสริมพืชเกรดอินทรีย์แบบเข้มข้นชนิดผงบรรจุในรูปแค็ปซูลเพื่อให้สะดวกในการนำไปใช้สำหรับพืชทุกชนิดตามอัตราเหมาะสมพอดี น้ำหนักเบา ใช้ง่าย ผสมน้ำฉีดพ่น และ/ หรือผสมน้ำราดรดบริเวณโคนต้น ที่เพิ่มประสิทธิภาพการออกดอกติดผลดก เพิ่มผลผลิตที่ใช้ต้นทุนต่ำ สุดยอดอาหารพืชแบบนาโน มีกระแสนิยมสำหรับผู้ที่นำไปใช้แล้วจากสูตรอื่นไม่พึงพอใจได้ทดลองใช้ สูตร YIC Capsule Nanoผสมกับ วายไอซีนาโนพลัสชนิดน้ำเข้มข้น ดูบ้างไม่ผิดหวัง
ปุ๋ยเอ็นฟังก์ชั่น เป็นปุ๋ยน้ำนาโนใช้ฉีดพ่นทางใบใช้ได้กับพืชทุกชนิดทดแทนธาตุอาหารในปุยทางดินเช่นปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยเคมี ได้มากกว่า 50% ช่วยเพิ่มผลผลิตกับพืชได้ทุกชนิด ประกอบด้วยธาตอาหารสำหรับพืช ธาตุอาหารหลัก ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โปรตัสเซียม ธาตุอาหารรองพืช แม็คนีเซียม แคลเซียม และธาตุอาหารเสริมของพืช โบรอน เหล็ก ทองแดง สังกะสี มังกานีส ใช้กับมะละกอป้องกันโรคไวรัส เพิ่มภูมต้านทางให้กับมะละกอ ใช้ร่วมกับไรซ์โกลด์มะละกอมีผิวสวยคุณภาพผลดี
สรรพคุณของมะละกอ
1 ใช้แก้อาการขัดเบาใช้รากสด(1กำมือ) 70-90 กรัม รากแห้ง 25-35 กรัม นำมาหั่นต้มกับน้ำ กรองดื่มเฉพาะน้ำวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 ถ้วยชา ดื่มก่อนอาหาร
2.ใช้เป็นยาระบายอ่อน ๆ จากการกินเนื้อมะละกอสุก ช่วยเป็นยาระบายอ่อน ๆ เพราะจะไปช่วยเพิ่มกากใยอาหาร ดังนี้นเนื้อมะละกอสุกจะช่วยระบาย แก้ท้องผูก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
3.ประโยชน์อื่น ๆ ยางมะละกอจากผลดิบมีสารที่เรียกว่า Papain เป็นยาช่วยย่อยโปรตีน ฆ่าพยาธิได้ ช่วยขับปัสาวะขัดเบา มะละกอสุกมีวิตามีนซีสูง ใบมะละกอสดแก้เท้าบวม นำใบมะละกอสดมาตำให้แหลกผสมกับเล้าขาว ใช้พวกเท้าที่บวมให้ลดอาการบวมได้ รากมะละกอสดตำให้แหลกผสมเหล้าโรงพวกแก้เคล็ดขัดยอก โดนหนามตำหรือหนามหักคาเนื้อใน ใช้บ่งปากแผลให้เปิดออก เอายางมะละกอดิบใส่หนามจะอ่อนตัวและหลุดอก ถูกพิษหอยคัน ใช้ยางมะละกอดิบทาบริเวณคันเช้าเย็น ยนหายขาด เมื่อมีอาการปวดตามข้อและปวดหลัง รับประทานมะละกอสุกเป็นประจำป้องกันและบำบัดโรคปวดข้อปวดหลังได้ ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ ไม่มีแรง ใช้รากมะละกอตัวผู้แช่เหล้าขาวให้ท่วมยาไว้ 7 วัน แล้วกรองเอาน้ำใช้ทาแก้ปวดข้อและกล้ามเนื้อเปลี้ยอ่อนแรง ลดอาการปวดบวม ให้เอาใบมะละกอสดย่างไฟหรือลวกกับน้ำร้อนประคบบริเวรที่ปวด หรือตำพอหยาบห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ ถ้าโดนตะปูตำเป็นแผล ให้เอาผิวลูกมะละกอดิบตำพอกแผล เปลี่ยนยาวันละ 2 ครั้ง แผลน้ำร้อนลวกใช้เนื้อมะละกอดิบต้มให้สุกจนเปื่อย ตำพอกที่แผล แผลพุพอง ใช้ใบมะละกอแห้งกรอบบดเป็นผล ผสมกับน้ำกระทิพอเนียวข้น ใช้พอกหรือทาที่แผลวันละ 2-3 ครั้ง แก้ผลผื่นคัน ใช้ใบมะละกอ 1 ใบ น้ำมะนาว 2 ผล เกลือ 1 ช้อนชา ตำรวมกันให้ละเอียดเอาทั้งน้ำและเนื้อทาแผลบ่อย ๆ กลาก เกลื่อน ฮ่องกงฟุต หรือเท้าเปื่อย ใช้ยางของลุกมะละกอดิบทาวันละ 3 ครั้งฆ่าเชื้อราได้
พันธุ์มะละกอที่นิยมปลูก สายพันธุ์มะละกอมีมากมายหลายสายพันธุ์ แต่ในประเทศไทยพันธุ์ที่เหมาะในการปลูกตามลักษณะภูมิอากาศที่เหมาะสมกับมะละและเป็นที่นิยมปลูกกัน ได้แก่ มะละกอพันธุ์แขกนวล มะละกอพันแขกดำ มะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ มะละกอพันธุ์ปากช่อง มะละกอพันธุ์เรดเลดี้ มะละกอสีทอง
มะละกอพันธุ์แขกนวล มะละกอพันธุ์แขกดำ
มะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ มะละกอพันธุ์สีทอง
เพลี้ยแป้ง ศัตรูตัวสำคัญของการปลูกมะละกอที่พบบ่อยคือเพลี้ยแป้งในมะละกอ ที่เป็นปัญหาให้กับเกษตรกรทำให้มะละกอเสื่อมคุณภาพ และเป็นอุปสรรคในการออกผลผลิต เนื่องจากเพลี้ยแป้งเป็นศัตรูที่คอยดูดน้ำเลี้ยงจากใบและผลมะละกอดิบ
เพลี้ยแป้งสีเขียว เพลี้ยแป้งสีชมพู
ลักษณะของเพลี้ยแป้ง เป็นแมลงที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับเพลี้ยหอย (Coccidae)เพลี้ยแป้ง แบ่งออกเป็น 2 จำพวก คือ เพลี้ยแป้งหางสั้น และเพลี้ยแป้งหางยาว มีลักษณะตัวเพลี้ยมีขนาดเล็ก และมีสีขาว เพราะถูกสารขี้ผึ้ง ซึ่งขับออกมาคลุมตัวของเพลี้ยไว้ และมีขาอ่อนเจริยออกมารอบตัวทำให้เคลื่อนที่ไปมาได้บ้างแต่เชื่องช้ามาก การทำลายของเพลี้ยแป้ง จะดูดน้ำเลี้ยงจากวสนที่อ่อน ของลำต้น ใบ และผลไม้ การป้องกันและกำจัดเพลี้ยแป้ง ใช้น้ำฉีดพ่นอย่างแรงจะทำให้เพลี้ยแป้งหลุดจากต้นและใบของมะละกอ หรือใช้เชื้อราบูวาเรียฉีดพ่นบริเวณที่มีตัวเพลี้ยแป้งทุก 3-7 วัน ต่อเนื่อง 2-3 ครั้ง เพลี้ยแป้งจะค่อย ๆ หยุดระบาด และตายไป
BLOCK; Tags:ภาคเหนือ 9 จังหวัดภาคเหนือ
1.จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือที่สุดของประเทศไทย (อำเภอแม่สาย) 2.จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มียอดเขาสูงที่สุดในประเทศไทย (ดอยอินทนนท์) 3.จังหวัดน่าน 4.จังหวัดพะเยา 5.จังหวัดแพร่ 6.จังหวัดแม่ฮ่องสอน 7.จังหวัดลำปาง 8.จังหวัดลำพูน 9.จังหวัดอุตรดิตถ์
BLOCK; Tags:ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด
1.จังหวัดกาฬสินธุ์ 2.จังหวัดขอนแก่น 3.จังหวัดชัยภูมิ4.จังหวัดนครพนม 5.จังหวัดนครราชสีมา เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ทั้งหมด 20,494 ตารางกิโลเมตร 6.จังหวัดบึงกาฬ 7.จังหวัดบุรีรัมย์ 8.จังหวัดมหาสารคาม 9.จังหวัดมุกดาหาร 10.จังหวัดยโสธร 11.จังหวัดร้อยเอ็ด 12.จังหวัดเลย 13.จังหวัดสกลนคร 14.จังหวัดสุรินทร์ 15.จังหวัดศรีสะเกษ 16.จังหวัดหนองคาย 17.จังหวัดหนองบัวลำภู 18.จังหวัดอุดรธานี 19.จังหวัดอุบลราชธานี 20.จังหวัดอำนาจเจริญ
BLOCK; Tags:ภาคกลาง 22 จังหวัด
1.จังหวัดกำแพงเพชร 2.จังหวัดชัยนาท 3.จังหวัดนครนายก 4.จังหวัดนครปฐม 5.จังหวัดนครสวรรค์ 6.จังหวัดนนทบุรี 7.จังหวัดปทุมธานี 8.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 9.จังหวัดพิจิตร 10.จังหวัดพิษณุโลก 11.จังหวัดเพชรบูรณ์ 12.จังหวัดลพบุรี 13.จังหวัดสมุทรปราการ 14.จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่เพียง 417 ตารางกิโลเมตร 15.จังหวัดสมุทรสาคร 16.จังหวัดสิงห์บุรี 17.จังหวัดสุโขทัย 18.จังหวัดสุพรรณบุรี 19.จังหวัดสระบุรี 20.จังหวัดอ่างทอง 21.จังหวัดอุทัยธานี22.กรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทย
BLOCK; Tags:ภาคตะวันตก 5 จังหวัด
1.จั งหวัดกาญจนบุรี 2.จังหวัดตาก 3.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 4.จังหวัดเพชรบุรี 5.จังหวัดราชบุรี
BLOCK; Tags:ภาคตะวันออก 7 จังหวัด
1.จังหวัดจันทบุรี 2.จังหวัดฉะเชิงเทรา 3.จังหวัดชลบุรี 4.จังหวัดตราด 5.จังหวัดปราจีนบุรี 6.จังหวัดระยอง 7.จังหวัดสระแก้ว
BLOCK; Tags:ภาคใต้ 14 จังหวัด
1.จังหวัดกระบี่ 2.จังหวัดชุมพร 3.จังหวัดตรัง 4.จังหวัดนครศรีธรรมราช 5.จังหวัดนราธิวาส เป็นจังหวัด ที่อยู่ใต้สุด ของประเทศไทย 6.จังหวัดปัตตานี 7.จังหวัดพังงา 8.จังหวัดพัทลุง 9.จังหวัดภูเก็ต 10.จังหวัดระนอง เป็นจังหวัดที่มีประชากรน้อยที่สุดในประเทศไทย มีประชากรทั้งหมดเพียง 182,648 คน (ข้อมูลเดือนธันวาคม 2555) 11.จังหวัดสตูล 12.จังหวัดสงขลา 13.จังหวัดสุราษฎร์ธานี 14.จังหวัดยะลา
คำบรุพบท เช่น กับ แก่ แต่ ต่อ ด้วย โดย ตาม ข้าง ถึง จาก ของ จน ใน บน ใต้ สิ้น สำหรับ นอก เพื่อ ของ เกือบ ตั้งแต่ แห่ง ที่ เป็นต้น